Ngôi nhà ven hồ thu hút mọi ánh nhìn

Nằm bên bờ hồ Memphremagor ở phía Đông Canada, ngôi nhà là nơi ở thứ hai được thiết kế cho hai chị em người bản xứ trong khu vực và hiện đang phải di chuyển giữa Montreal và Magog. Hai khách hàng yêu âm nhạc, thiên nhiên và đất đai mong muốn có một khu nhà ở mở, nơi những bữa ăn được chuẩn bị trực tiếp bên bờ hồ. Không gian trung tâm của ngôi nhà đã bố trí rõ ràng và thống nhất ba yếu tố của dự án: nhà bếp, bàn ăn và piano.

Giống như phong cảnh ở Memphremagog, ngôi nhà được xây dựng với không gian mở, không có ranh giới vật lý. Điểm khởi đầu cho kiến trúc là vẻ đẹp của phong cảnh ngay trước mắt. Diện tích đất nông nghiệp lớn và nhiều thung lũng, chỉ có giới hạn thị giác là hàng rào và những bức tường đá, kéo dài tới chân trời và bắt đầu lại với các cảnh quan miền núi khác.

Nằm ở trung tâm của khu vực, hàng rào được xác định như một dải gỗ liên tục. Từ mặt đất, dải gỗ như nổi lên và bao phủ không gian sống bằng cách điều chỉnh các khe hở của ngôi nhà, giúp xác định tầm nhìn toàn cảnh thiên nhiên và khu vực hồ. Và mặc dù ý kiến có thay đổi, nhưng tính đơn giản và tổ chức của căn nhà vẫn được dựa vào vị trí đặt căn nhà này.

Ngôi nhà lấy ý tưởng về quang cảnh của địa phương nên nó luôn mang tính chất toàn cảnh, ngoại trừ giới hạn của hàng rào ở đây được sử dụng để xác định không gian. Theo bản đồ địa phương của khu vực phía đông, các tòa nhà ở đây được làm bằng gỗ và những công trình bền vững làm bằng đá thực địa, được giải thích lại để xác định ngôi nhà hiện đại được mở rộng trên cảnh quan.

có dự định được đặt ở phía nam của khu vực. Lúc bước đến, các dải gỗ ngang kéo dài từ đông sang tây làm nổi bật khái niệm hàng rào gỗ. Các cửa sổ ngang lớn phản ánh thiên nhiên xung quanh và khu vực hồ gần đó.

Ở phía tây, một hành lang được đặt để hướng tầm nhìn về phía hoàng hôn trên hồ, trong khi nhà để xe phía đông bao gồm các không gian kỹ thuật của ngôi nhà và là sân trong, nơi được che chở khỏi gió và hoạt động như một sân thượng thứ cấp.

Các khách hàng cũng có mong muốn được trở lại lối sống cân bằng, công nghệ đơn giản và các vật liệu đòi hỏi sự bảo dưỡng ít. Vì vậy, ngôi nhà khác biệt bởi sự vắng mặt của những máy móc phức tạp và gần gũi hơn với văn hóa bản xứ.

Không có hệ thống HVAC (là hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí được sử dụng để sưởi và làm mát cho các tòa nhà) truyền thống nào được lắp đặt trong khu nhà ở. Chỉ có những nguyên lý thụ động được đề xuất để đảm bảo thông gió và kiểm soát năng lượng mặt trời phù hợp. Để giảm thiểu nhiệt trong mùa hè, dải gỗ đôi khi hoạt động như một chất chống nắng, đôi khi như một bức tường bao quanh hoặc màn che bán trong suốt. Kết hợp với một đường bao và kính cách điện đặc biệt, thông gió tự nhiên từ bắc đến nam và phần mái nhô ra được đặt cẩn thận theo hướng ánh sáng ban ngày đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng.

Sưu tầm